9 điều quan trọng khi bắt tay vào nhận SEO website

Hiện nay, các công ty thể hiện sự có mặt của mình trong xã hội trực tuyến bằng địa chỉ một website, tuy nhiên đa số trong số họ chỉ chi tiền cho việc mua Domain và thuê hosting, còn một phần nhỏ là chi cho việc thuê xây dựng website giá rẻ. Tiền cho quảng bá, quản trị hay SEO/SEM rất hạn chế. Do đó theo thống kê hiện nay trên 50% các website của doanh nghiệp thiếu sót một trong những yếu tố quan trọng. 
Mặc dù là vai trò trung tâm bộ mặt Online của doanh nghiệp, nhưng đa số trong số họ vẫn vật lộn trong vòng quay SEO/SEM để có được vị trí nào đó trong bộ máy tìm kiếm.
Những điều căn bản cần chú ý hiện nay cho webmaster hay SEOER trước khi quyết định nhận SEO hay quản trị website cũng nên kiểm tra lại các yếu tố này để SEO tốt hơn, đảm bảo sự thành công.

1. Thông tin liên lạc cần mạch lạc dễ dàng được nhìn thấy: các thông tin này bao gồm điện thoại địa chỉ e-mail...Không nên chỉ gói chặt trong phần Giới thiệu Doanh nghiệp (about us) hay phần Liên hệ, mà nên mở rộng trên header của toàn trang web.

2. Liên hệ với khách bằng các Live chat: 
Một thông cửa sổ Popup thân thiện ở góc phải với lời chào: Xin Chào, tôi là Anna, Chao phép tôi dược trả lời các câu hỏi của bạn! sẽ làm hài lòng và tin tưởng với khách hàng. Hình thức liên lạc này khuyến khích khách hàng ở lại lâu hơn với trang web của bạn.

3. Thiết kế và xắp đặt hấp dẫn dễ sử dụng cho khách hàng:
 Một website đẹp, thân thiện luôn luôn là điều quan trọng với khách hàng, họ sẽ ghi nhớ và dễ dàng quay trở lại lần sau cũng như lưu trang của bạn lâu hơn. Bạn có thể sử dụng slideshow hoặ Flash để làm đẹp website của mình. Tuy nhiên không nên màu mè, hoa lá: Điều này các website Việt Nam hay mắc phải đó là quá Lòe Loẹt :-) Hãy tham khảo các site trên thế giới, họ rất đơn giản trong thiết kế, hoặc cố tình lòe loẹt nhưng tạo sự ngộ nghĩnh.
Các bạn yêu thích Joomla có thể sử dụng 2 Joomla Responsive miễn phí sau:
Blue Business Joomla Responsive Template miễn phí cho các site doanh nghiệp

Joom Portfolios Responsive template miễn phí cho Joomla4. Nội dung bài viết và Từ khóa: Điều này luôn là tâm điểm của các bạn làm SEO, tuy nhiên lại chỉ được xếp thứ 4 đối với một website doanh nghiệp kinh doanh.
Lựa chọn từ khóa, bài viết, Tiêu đề, các thẻ H1, h2, h3 là một trong nhwungx nội dung SEO Onpage rất quan trọng, trong 4rum đã nhắc đến nhiều, trong khuôn khổ bào này mình sẽ không nhắc lại, Tuy nhiên sẽ liệt kê các bài tham khảo ở cuối bài viết.

5. Cập nhật nội dung thường xuyên: Đây là yếu điểm khi bạn SEO các trang web cho doanh nghiệp, vì thường có rất ít thông tin và ít sản phẩm, đồng thời bạn phải học cách và tìm hiểu về các sản phẩm này để có thể viết bài và seo cho tốt. Có rất nhiều bạn gặp khó khăn với các nội dung mới cho website của doanh nghiệp, mà họ cứ đi vào những sai lầm là COPY các tin tức dạng NEWS từ các báo khác, chứ ít khi chịu viết bài, hoặc không thể đủ kiến thức chuyên môn để viết bài.

6. Mạng Xã Hội: Yếu tố mạng xã hội khá quan trọng, bạn không nên bỏ qua các mạng này nhằm xây dựng kênh bán hàng thường xuyên và giữ chân những khách hàng trung thành.

7. Hỗ trợ mọi trình duyệt, mọi màn hình và thân thiện với Smartphone: Điều này khá quan trọng vì hiện nay cách doanh nhân sử dụng Smartphone rất nhiều, họ dường như rất ngại khi ngồi vào bàn với destop hay vác đi 1 cái Laptop nặng trĩu, mà họ chỉ muốn ngồi Cafe với Smartphone mà thôi.
Xem thêm:
Necessary techniques for Designing website for smartphones Tại sao bạn nên thiết kế Trang web tối ưu hóa cho Smartphone )

8. Tăng tốc website và tối ưu hóa code: Việc làm này rất quan trọng vì đa số các site được thuê thiết kế giá rẻ, chất lượng rất kém, đa số các coder sử dụng các giao diện có sẵn và code có sẵn để chỉnh sửa (tiền nào của nấy) do đó có nhiều code THỪA, và THIẾU -
Hãy tham khảo bài viết sau để chắc chắn rằng tốc độ và sự tối ưu về code của bạn là tốt: Tối ưu hóa trang web của bạn với PageSpeed Insights

9. Add các công cụ theo dõi kết quả: Tất nhiên rùi, bạn sẽ phải add các công cụ như Analytic để đánh giá việc này cũng như tham gia webmastertools để nhận những thông báo hữu ích.


Bài viết được tổng hợp bởi Lamvt http://www.joomquery.com
Về tác giả: Lamvt - Làm việc với Joomla từ những năm đầu của Joomla 1.0.x và Mambo (2006) cho đến nay và từng tham gia Quản Trị Diễn đàn Joomla Việt Nam (2006-2009) và nay tham gia cùng Thế Giới SEO mong góp chút kiến thức của mình về SEO/SEF cho Joomla nhằm chia sẻ cho những người còn chưa biết và cũng mong học hỏi thêm nhiều lĩnh vực SEO.
Thân mến